TÌM HIỂU DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

Trong những năm gần đây du học sinh Việt Nam sang du học Hàn Quốc ngày một tăng lên, hiện nay đang đứng thứ ba trong số các sinh viên sang Hàn Quốc học tập. Đại đa số những du học sinh này đều nhận được những học bổng của trường học hay tổ chức. và họ cũng chịu khó vừa học vừa làm để tự lo cho việc học của mình.
du học Hàn Quốc vừa học vừa làm
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Số tiền trang trải cho học phí du học ở Hàn Quốc là không phải ít, có rất nhiều khoản chi phí phải trả cho cuộc sống. Nên làm thêm là điều mà mọi sinh viên điều phải cân nhắc. Nếu tính tất cả các khoản chi phí phải trả cho các khoản sinh hoạt thường ngày như: phòng thuê,ăn uống,điện nước… thì củng đả tốn khoảng 400.000 won. Còn chưa tính thêm nhu cầu giải trí, đi chơi.

Nhiều du học sinh sinh viên theo diện tự túc hoặc học bổng sau khi qua Hàn và sống ổn định tình hình thì đả bắt tay vào tìm kiếm việc làm. Vì vậy nhu cầu làm thêm đối với sinh viên ngoài giờ học là mối quan tâm hàng đầu. Vì các lý do trước đây thì chính phủ còn hạn chế làm thêm cho sinh viên du học, tuy nhiên do nhu cầu việc làm ở Hàn Quốc tăng cao nên giờ đây sinh viên sẻ được tạo điều kiện đi làm thêm sau khi đã học được 6 tháng. Công việc này thường là được người quen giới thiệu hoặc tờ rơi quảng cáo, các công việc sẽ có các mức lương khác nhau tùy theo mức độ của công việc.

Vào những ngày bình thường, các sinh viên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm có thể làm thêm khoảng từ 20 đến 28 tiếng đồng hồ trên một tuần, trung bình tương đương với 4h/ngày.Trong những ngày nghỉ sinh viên có thể làm full time để kiếm nhiều thu nhập hơn.

Ngoài ra trong các kỳ nghỉ hè thì sinh viên có thể làm gấp đôi công việc tăng lên 8 giờ 1 ngày để tích lũy tiền bạc thêm cho học kỳ sau.Đặc biệt Hàn Quốc có tới ba kỳ nghỉ hè trong năm nên việc tìm được công việc thích hợp với khả năng của mình là rất cao.

Lương làm thêm trung bình của Hàn Quốc rơi vào khoản 7 – 10 USD trong 1 tiếng. Đối với các công việc làm thêm ở bên ngoài như: phục vụ các quán ăn,quán cà phê, nhà hàng thì mức thu nhập của du học sinh rơi vào khoảng 4.000won/ giờ ( 80.000VNĐ). Đối với các bạn biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh chuẩn giao tiếp tốt thì lương sẽ cao hơn,và có thể làm những công việc nhẹ nhàng như gia sư, phiên dịch thì mức thu nhập sẻ ở mức khá cao 25.000/giờ ( 500.000VNĐ).Các sinh viên giỏi tiếng Hàn Quốc, phiên dịch tốt làm cho các công ty giá là 200.000 – 400.000 Won/ngày.
việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc
Các công việc làm thêm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Một số công việc làm thêm dành cho du học sinh ở Hàn quốc.

– Công việc ở trong trường học.+ Làm việc thêm trong phòng ăn sinh viên bưng bê đồ ăn.

+ Nhân viên phục vụ trong thư viện

+ Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.

– Công việc ngoài nhà trường

+ Làm việc trong các quán ăn nhà hàng.

việc làm thêm du học Hàn Quốc
Du học sinh tại Hàn Quốc có thể làm nhân viên tại các quán cafe.

+ Nhân viên dọn dẹp vệ sinh+ Phát báo hằng ngày hay phát tờ rơi.

+ Nhân viên phiên dịch tiếng Hàn.

+ Làm trong các nhà máy và nhà xưởng

Một số quy định về việc làm thêm ở Hàn quốc

Sinh viên không được làm quá 20 giờ trong một tuần . Còn các du học sinh ở Hàn Quốc muốn làm thêm thì phải đủ các tiêu chuẩn quy định của chính phủ Hàn Quốc
Du học sinh phải có sự giới thiệu của Giáo Sư và được cấp thẻ Visa loại D-2 trở lên mới đủ điều kiện đi làm thêm ở Hàn Quốc. Có trình độ học vấn từ các trường Đại học và cao đẳng chuyên nghiệp.

Những đối tượng được xin việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Quy định về luật quản lý xuất nhập cảnh tùy theo trình độ của từng du học sinh thì được làm các công việc khác nhau ở Hàn Quốc.+ Visa E-1 giảng dạy.

+ Visa E-2 làm các công việc giao tiếp phiên dịch

+ Visa E-3 nghiên cứu.

+ Visa E-4 hướng dẩn các kỹ thuật.

+ Visa E-5 lao động trong các ngành nghề chuyên môn.

+ Visa E-6 biểu diễn nghệ thuật, giải trí.

+ Visa E-7 hoạt động chuyên biệt.

Đối với những sinh viên nước ngoài đi du học Hàn Quốc đã tốt nghiệp các chuyên ngành như : năng lượng, môi trường, điện tử kĩ thuật, thương mại điện tử… được phép đổi Visa để được tiếp ở lại tiếp tục làm việc và học tập ở Hàn Quốc.

xem thêm: DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH SAU TỐT NGHIỆP CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG ?

—————-

TRUNG TÂM TUYỂN SINH DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ HQK

Hotline tư vấn: 0967.66 33 88

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 31 Bùi Huy Bích ,Hoàng liệt ,Hoàng Mai ,Hà Nội

Liên hệ: 0967 66 33 88

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG

Số 310 Nguyễn Lương Bằng ,TP Hải Dương (TTGDTX Ngoại Ngữ – Tin Học Tỉnh Hải Dương)

Liên hệ: 0967 66 33 88

VĂN PHÒNG HƯNG YÊN

Ngã 4 Cầu Treo, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Liên hệ: 0963 793 788

VĂN PHÒNG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số 1 Phố Phú Bình, Phong Châu, Thị xã Phú Thọ ,Tỉnh Phú Thọ

Liên hệ: 0982 589 389

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀN QUỐC

Incheon – Korea

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388