DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH SAU TỐT NGHIỆP CÓ DỄ XIN VIỆC KHÔNG ?

Có nên chọn ngành quản trị kinh doanh khi đi du học Hàn Quốc? Sau khi ra trường có dễ xin việc? Nên chọn trường đại học nào tốt? Trung tâm du học HQK sẽ giúp các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh giải đáp những thắc mắc trong bài viết này:

Table of Contents

I. Có nên chọn ngành quản trị kinh doanh khi đi du học Hàn Quốc?

Chất lượng đào tạo

Một nền giáo dục quốc tế được đánh giá tốt trong ngành quản trị kinh doanh thì trước hết quốc gia đó phải có nền kinh tế ổn định và phát triển. Hàn Quốc hiện đang là quốc gia đứng thứ 11 trong số 29 cường quốc có nền kinh tế mạnh nhất thế giới, với thế mạnh của rất nhiều tập đoàn nổi tiếng hàng đầu như: LG, Samsung, CJ Group,… cùng rất nhiều doanh nhân, CEO thành đạt, đây là một lợi thế và cũng là lời kiểm chứng cho chất lượng đào tạo của ngành và môi trường giáo dục tại Hàn Quốc. 

du-hoc-han-quoc

Hàn Quốc xếp thứ 11/29 nền kinh tế mạnh nhất, đứng đầu 4 năm liên tiếp Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới

Không những vậy, Hàn Quốc còn là một trong những nền giáo dục hàng đầu Châu Á, liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng Top 20 nền giáo dục tốt nhất thế giới của NJ MED 4 năm từ 2013 – 2017. 500 trường đại học trên khắp cả nước, với chất lượng đào tạo luôn được kiểm định và đánh giá qua các năm, minh bạch và rõ ràng. Thêm vào đó, quản trị kinh doanh là một trong những ngành học luôn được nhà nước Hàn Quốc chú trọng đầu tư và liên tục tìm kiếm các tài năng trên khắp cả nước, vì vậy, các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo khi du học tại xứ sở Kim Chi.

Cơ hội việc làm 

Không chỉ tại những nước có nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc mà tại Việt Nam, quản trị kinh doanh cũng thuộc top ngành “hot” hiện nay. Tính đến ngày 31/12/2019 Việt Nam đã có tới 758.610 doanh nghiệp, tăng 6,1% so với cùng thời điểm năm 2018 và con số này chắc chắn sẽ còn tăng nữa, vì vậy ngành quản trị kinh doanh sẽ luôn là ngành được quan tâm hàng đầu.

du-hoc-han-quoc-ngành-quan-tri-kinh-doanh

70% sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Hàn Quốc có việc làm lương cao trong vòng 6 tháng

Theo thống kê cho biết, tại Hàn Quốc hơn 70% sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có việc làm lương cao trong vòng 6 tháng, với tấm bằng chất lượng quốc tế, bạn còn có thể nhận được nhiều công việc tại các quốc gia lớn trên thế giới. 

2. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh

Điều kiện cơ bản du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh như sau:

 • Là nam, nữ tuổi từ 18 – 27
 • Đã tốt nghiệp trường THPT, GDTX, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học 
 • Điểm học bạ tổng kết 3 năm: Từ 6.0 trở lên 
 • Số ngày nghỉ trong 3 năm: <15 ngày
 • Bằng tốt nghiệp không quá 05 năm.
 • Sức khỏe đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm (như lao phổi)

>>Chi phí du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh là bao nhiêu? Xem ngay

II. Top 7 trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu Hàn Quốc

1. Đại học Sejong 세종대 – Trường Đại học top đầu tại Seoul

dai-hoc-sejong

Đại học Sejong – Trường Đại học top đầu tại Seoul

Ngôi trường nổi tiếng thuộc Top đầu các trường học tại Seoul cũng như Hàn Quốc, với chất lượng đào tạo hàng đầu các chuyên ngành hot nhất hiện nay như: Quản trị kinh doanh, quản lý khách sạn, du lịch, thiết kế, kiến trúc,… Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh tại Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế, hiện trường đang có tới 15.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

2. Đại học Myongji

du-hoc-han-quoc-myongji

90 % sinh viên trường Đại học Myongji có việc làm tốt sau tốt nghiệp 

Nổi danh với tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm tốt thuộc Top cao nhất cả nước (90%), Đại học Myongji được các chuyên gia giáo dục đánh giá rất cao, trường xếp thứ 47/190 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc. Không những có chất lượng đào tạo hàng đầu, mà cơ sở vật chất tại trường cũng được đầu tư đầy đủ, hiện đại, đây chính là ngôi trường mà rất nhiều người nổi tiếng đã từng theo học như: Ca sĩ Lee Dong Hae (Super Junior), Ca sĩ Yunho (thành viên nhóm DBSK), Diễn viên nổi tiếng Park Bo Gum, Ca sĩ Baekhyun (Exo), ca sĩ Bora (Sistar),…

Đại học Hansung – Top các trường hàng đầu về quản trị kinh doanh 

dai-hoc-hansung

Đại học Hansung – Top 3 trường đáng học nhất Seoul

Không chỉ nổi danh với ngành làm đẹp, Đại học Hansung còn được biết đến với thế mạnh của khối kinh tế, đặc biệt là ngành Quản trị kinh doanh. Trường được vinh danh là Top 3 trường đáng học nhất Seoul và có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc. Tọa lạc tại vị trí trung tâm thuận lợi, xung quanh trường có rất nhiều quán cafe, cửa hàng tiện lợi, siêu thị,… vì vậy việc tìm kiếm công việc làm thêm của các bạn du học sinh sẽ rất dễ dàng.

4. Đại học Hannam 

dai-hoc-hannam

Chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Hannam được các giáo sư và giảng viên đầu ngành trực tiếp giảng dạy

Trải qua hơn 60 năm hoạt động, trường Đại học Hannam đã trở thành ngôi trường tư thục được công nhận tại Hàn Quốc và Châu Á, lọt Top 10 trường đại học tốt nhất Daejeon. ĐH Hannam sở hữu 5 trường sau đại học, 9 trường cao đẳng và 44 khoa, 10 tổ chức phụ trợ, 33 viện nghiên cứu và 234 học viện con ở nước ngoài tại 46 quốc gia. Các chuyên ngành nổi bật tại trường có thể kể đến như: Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ tiếng Hàn, công nghệ thông tin, kiến trúc,… với các giáo sư và giảng viên đầu ngành trực tiếp giảng dạy.

>>Tìm hiểu thêm về Đại học Hannam: Học phí, học bổng, các chuyên ngành

5. Đại học Bách Khoa Hàn Quốc

du-hoc-han-quoc-dai-hoc-bach-khoa

Đại học Bách Khoa Hàn Quốc nằm ngay tại khuôn viên khu công nghiệp có quy mô lớn nhất cả nước

Trường Đại học Bách khoa do Chính phủ Hàn Quốc thành lập nằm ngay trong khuôn viên khu công nghiệp có quy mô lớn nhất cả nước, nhằm tạo ra các nhân tài cho nền công nghiệp, kỹ thuật nước nhà.  Không chỉ có thế mạnh về các ngành kỹ thuật, với nền giáo dục được đánh giá có tính ứng dụng cao, sáng tạo, các ngành học kinh tế như ngành Quản trị kinh doanh cũng là một trong những ngành học thu hút các bạn học sinh tại Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế. 

5. Đại học Gachon

dai-hoc-gachon

Đại học Gachon – Top 20 trường tốt nhất cả nước với hệ thống thư viện phong phú, hiện đại

Nằm ngay tại thành phố Seongnam (Thành phố lớn thứ 2 tỉnh Gyeonggi và lớn thứ 10 Hàn Quốc), việc di chuyển từ trường rất thuận tiện và nhanh chóng với hệ thống tàu điện ngầm 4 line chính hiện đại. Trường được tổ chức CWUR World University Rankings (Tổ chức xếp hạng Đại học thế giới) đánh giá xếp thứ 20 trường tốt nhất cả nước (2018-2019). Đồng thời luôn giữ vững vị trí trong Top 10 trường tốt nhất Gyeonggi. 

Nếu như lựa chọn ngôi trường Gachon này, các bạn sinh viên sẽ được cung cấp cơ sở vật chất tốt nhất với hệ thống thư viện phong phú gồm 9 thư viện lớn được trang bị đầy đủ, hiện đại, hướng tới mô hình học tập và đào tạo chuẩn quốc tế.

6. Du học Hàn Quốc – Đại học Inje

dai-hoc-inje

Ngôi trường của nhiều vị doanh nhân, CEO tài ba các tập đoàn lớn Hàn Quốc

Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ tại Hàn Quốc và cũng là nơi học tập rất nhiều vị CEO, chủ tịch tài ba đứng đầu những tập đoàn lớn như: Chủ tịch Taekwang Industrial – Mr. Park Yeon-cha (박연차), Nhà thành lập – Chủ tịch Tập đoàn Booyoung – Mr. Lee Chung-gun (이중근),…

Trường tập trung vào lĩnh vực chuyên môn, cải tiến chương trình giảng dạy tốt nhất, Inje đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng trường đại học toàn diện (Theo JoongAng Daily’s) vào năm 2016 và nổi danh cả nước với chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh.

III. Trung tâm du học Hàn Quốc HQK – Đối tác của các trường đại học uy tín:

Quản trị kinh doanh hiện đang là một trong những ngành học “hot” hiện nay và mở ra nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn du học sinh. HQK vinh dự là đối tác của các trường đại học uy tín, chất lượng thuộc top 7 kể trên, lựa chọn HQK, các bạn học sinh sẽ được:

 • Đào tạo ngôn ngữ từ 3-5  tháng, dưới sự giảng dạy của Giáo sư Kim Song Chul – Giáo sư ngôn ngữ học người Hàn, trực tiếp đứng lớp và tham gia luyện phỏng vấn.
 • Không phải chứng minh tài chính ở ngân hàng Hàn Quốc.
 • Cam kết có visa 100% mới thu tiền dịch vụ 
 • Thời gian bay từ 3~5 tháng (đảm bảo 100% đạt visa ).
 • Chi phí chỉ từ 139 triệu – 209 triệu (tùy trường), cam kết không phát sinh thêm, mọi khoản thu đều được thông báo công khai, có biên lai thu nhận và hợp đồng rõ ràng gửi về gia đình.
 • Không phải nộp cọc chống trốn khi xuất cảnh 
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm sau khi nhập cảnh , thu nhập trung bình từ 25-50 triệu/tháng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về ngành học, việc chọn trường cũng như việc cập nhật những thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc, các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh hãy để lại thông tin cho HQK tại phần liên hệ hoặc gọi cho chúng tôi theo thông tin dưới đây: 

—————-

TRUNG TÂM TUYỂN SINH DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ HQK

Hotline tư vấn : 0967.66 33 88

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 31 Bùi Huy Bích ,Hoàng liệt ,Hoàng Mai ,Hà Nội

Liên hệ: 0967.66 33 88

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG

Số 310 Nguyễn Lương Bằng ,TP Hải Dương (TTGDTX Ngoại Ngữ – Tin Học Tỉnh Hải Dương)

Liên hệ: 0967 66 33 88

VĂN PHÒNG HƯNG YÊN

Ngã 4 Cầu Treo, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Liên hệ: 0963 793 788

VĂN PHÒNG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số 1 Phố Phú Bình, Phong Châu, Thị xã Phú Thọ ,Tỉnh Phú Thọ

Liên hệ: 0982 589 389

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀN QUỐC

Incheon – Korea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388