DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ NHƯ BẠN NGHĨ HAY KHÔNG?

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những điểm đến được các bạn du học sinh khắp nơi trên thế giới lựa chọn, trong đó có không ít du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít các bậc phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên còn đang băn khoăn không biết đất nước Hàn Quốc có thật sự là điểm du học tốt hay không, du học Hàn Quốc có khó không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về du học Hàn Quốc nhé.

Table of Contents

1. Những điều làm cho việc du học Hàn Quốc khó khăn:

Rất nhiều bạn vẫn bảo rằng du học Hàn Quốc khó lắm, nhưng thực tế có đúng như vậy hay không? Theo kinh nghiệm du học Hàn Quốc của các sinh viên đi trước cũng như các chuyên gia tư vấn du học thì hiện nay có 4 lý do chính khiến nhiều bạn cảm thấy việc du học Hàn Quốc khó khăn hơn rất nhiều, những lý do đó cụ thể bao gồm:

Thứ nhất, tiếng Hàn – thử thách đầu tiên bạn cần vượt qua

Không như nhiều quốc gia khác, khi du học Hàn Quốc bên cạnh khả năng tiếng Anh, các bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn kha khá bởi không có tiếng Hàn bạn rất khó để theo kịp chương trình học tâp và sinh hoạt tại nơi đây. Việc phải học thêm một ngoại ngữ nữa đã khiến nhiều bạn nản lòng và khiến các bạn cảm thấy việc tới học tập tại Hàn trở nên khó khăn hơn so với các nước chỉ cần tới tiếng Anh.
du học Hàn Quốc có khó không
Du học Hàn Quốc có khó như bạn nghĩ hay không?

Thứ hai, chuẩn bị hồ sơ chưa cẩn thận và chu đáo

Có nhiều bạn phải trì hoãn kế hoạch du học của mình bởi lý do chính là hồ sơ xin du học chưa đáp ứng đủ tất cả các yêu cầu cần thiết. Nhiều người cho rằng việc xét duyệt hồ sơ của các trường đại học tại Hàn Quốc khắt khe, tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng sự sơ xuất này do bởi chính các bạn du học sinh chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hồ sơ của mình.

Những lỗi thường gặp nhất khi chuẩn bị hồ sơ xin du học Hàn Quốc đó là: thiếu giấy tờ, thông tin không xác thực, gửi hồ sơ khi đã quá hạn nộp hồ sơ, chưa đạt các chứng chỉ văn bằng theo đúng yêu cầu,… Và điều tất nhiên là khi hồ sơ chưa đạt các bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị lại hoặc bổ sung, tệ nhất là trường hợp phải hoãn thời gian du học do đã quá hạn. Và khi xảy ra những vấn đề như vậy bạn sẽ cảm thấy mọi việc trở nên phức tạp và rắc rối.

Để bạn có thêm thông tin về hồ sơ du học Hàn Quốc, chúng tôi xin nêu ra cách chuẩn bị hồ sơ nhanh, gọn, lẹ và đầy đủ gồm:
 • 1) Đơn xin học du học Hàn Quốc.
 • 2) Bằng tốt nghiệp PTTH nếu xin du học các chuyên ngành hệ đại học.
 • 3) Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin du học các chuyên ngành hệ cao học.
 • 4) Kết quả, thành tích học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.
 • 5) Hai thư giới thiệu: một thư phải do giảng viên trường hoặc giáo sư ở Việt Nam tận tay gửi gắm; thư còn lại có thể từ trường THPT – CĐ – ĐH hoặc tại địa phương.
 • 6) Bảng điểm TOEFL chính thức, chững chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK có số điểm theo yêu cầu của trường đại học.
 • 7) Kế hoạch học tập cụ thể tại Hàn Quốc.
 • 8) Sơ yếu lí lịch bản thân.
 • 9) Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các chuyên ngành thể thao hoặc nghệ thuật).

Thứ ba, không theo kịp chương trình học tập tại Hàn Quốc

Nhiều sinh viên khi tới Hàn Quốc đều kêu rằng việc học ở đây thật nặng và không thể theo kịp. Bạn càng không theo kịp, không hiểu bài giảng bạn sẽ càng cảm thấy việc học tập thật khó khăn và dần dần sẽ chán nản. Để tránh tình trạng này, các bạn nên tìm hiểu kỹ phương pháp học tập khi du học Hàn Quốc, du học Hàn Quốc ngành gì và hãy sẵn sàng tinh thần thay đổi cách học bởi rất có thể các trường ở Hàn Quốc sẽ không dạy như thầy cô ở Việt Nam vẫn dạy các bạn.
học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc
Hãy học một khoá tiếng Hàn nâng cao trước khi đi du học để bắt kịp các chương trình dạy học ở đó.

Thứ tư, chính sách du học Hàn Quốc khắt khe hơn

Có một thực trạng khá buồn đó là nhiều sinh viên Việt Nam khi sang Hàn Quốc đã bỏ học và đi làm bất hợp pháp. Số lượng này có xu hướng ngày càng tăng dẫn tới Chính phủ Hàn Quốc có những chính sách khắt khe và nghiêm chỉnh hơn khi cấp visa du học Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này, nếu bạn thực sự muốn đi du học và chuẩn bị cẩn thận, đầy đủ hồ sơ theo đúng yêu cầu thì không có lý do gì các trường Đại học Hàn Quốc lại từ chối một sinh viên tốt như bạn.

Những khó khăn khi du học Hàn Quốc phía trên chắc chắn sẽ không làm bạn chùn bước nếu bạn đã thực sự quyết tâm đi du học Hàn. Càng hiểu cặn kẽ về những khó khăn bạn càng rút ra kinh nghiệm và chuẩn bị tốt hơn, chỉ cần như vậy thôi bạn đã cảm thấy việc đi du học Hàn Quốc dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó, có rất nhiều điều hấp dẫn và giúp cuộc sống cũng như việc học tập của bạn tại xứ sở kim chi trở nên nhẹ nhàng và hấp dẫn.

2. Du học Hàn Quốc không khó như bạn nghĩ:

Đầu tiên, du học Hàn Quốc với chi phí thấp

Không đắt đỏ như khi bạn đi du học châu Âu hay thậm chí là đất nước châu Á như Nhật Bản, chỉ cần khoảng 6.500 – 9.000 USD là bạn đã có thể sẵn sàng lên đường. Đây là khoản tiền đủ để bạn chi trả cho cuộc sống năm đầu tiên tại Hàn Quốc. Mức chi phí trên khá hợp lý và phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

Thứ hai, học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn

Theo kinh nghiệm của những sinh viên đi trước, việc bạn săn được một suất học bổng du học Hàn Quốc không quá khó khăn. Chỉ cần bạn thực sự quyết tâm, học tập chuyên cần và sở hữu một kết quả học tập khá trở lên, những suất học bổng có giá trị giúp bạn du học Hàn Quốc chi phí thấp sẵn sàng chào đón bạn. Những suất học bổng này sẽ tiếp tục theo bạn cho tới hết khóa học nếu bạn duy trì và nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng của mình. Hàn Quốc rất coi trọng người tài, nên các suất học bổng du học toàn phần dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao từ Chính phủ, từ các trường đại học, các tổ chức tư vấn du học,… là không hề ít.
học bổng du học Hàn Quốc
Có rất nhiều học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh tại Hàn Quốc!
Nếu lo lắng về vấn đề tài chính của cá nhân cũng như của gia đình khi du học Hàn Quốc, bạn hãy lên kế hoạch săn các suất học bổng để cất cánh du học Hàn Quốc ngay từ bây giờ. Những yêu cầu chung dành cho các ứng viên xét học bổng bao gồm:
 • Người được xét nhận học bổng du học Hàn Quốc nhất thiết phải là công dân của nước được Hàn Quốc cấp học bổng.
 • Yêu cầu về tuổi của người được nhận học bổng: dưới 40 tuổi (tính đến ngày 01/09 hàng năm).
 • Thành tích học tập tốt.
 • Lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Hàn: Tiếng Anh tương đương TOEFL 550, tiếng Hàn thể hiện qua chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK.
 • Người theo học phải nỗ lực để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.
Các lợi ích đi kèm với học bổng: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, tiền học phí, trợ cấp nghiên cứu, trợ cấp ổn định cuộc sống, trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế, chi phí phương tiện đi lại,…

Thứ ba, trình độ tiếng Hàn là chìa khóa thành công

Như đã nói phía trên, khi du học Hàn Quốc các bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Hàn nhất định để có thể giao tiếp hàng ngày và không cảm thấy lạc lõng giữa môi trường mới. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, với những bạn có khả năng tiếng Hàn khá rất nhiều lợi thế sẽ tới với bạn. Đó là cơ hội nhận những suất học bổng hấp dẫn, cơ hội tìm kiếm việc làm thêm với mức lương cao, nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và hạn chế tối đa những bỡ ngỡ ở bước đầu khi sinh sống tại Hàn Quốc. Đặc biệt, hiện nay rất nhiều trung tâm học tiếng Hàn được mở ra tại Việt Nam, độ khó của tiếng Hàn không cao và thời gian học tập cũng ngắn hơn so với các ngôn ngữ khác nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội giúp việc du học Hàn Quốc dễ hơn bao giờ hết khi bạn thông thạo tiếng Hàn.
du học Hàn Quốc có khó không
Du học Hàn Quốc có khó hay không?

Thứ tư, cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Sinh viên du học Hàn Quốc được phép đi làm thêm trong quá trình học tập. Thông thường bạn có thể kiếm từ 800 – 1.000 USD/tháng từ những công việc này. Có rất nhiều việc làm để bạn lựa chọn: trợ giảng, làm việc trong trường đại học, dạy tiếng Việt hoặc tiếng Anh, làm thêm tại các nhà hàng, giao báo, giao sữa,…

Mức thu nhập phụ thuộc vào vị trí công việc cũng như khả năng của chính bạn. Hãy thử sức mình với những cơ hội du học Hàn Quốc làm thêm hấp dẫn để kiếm thêm thu nhập cho sinh hoạt hàng ngày, cũng như tích lũy kinh nghiệm cần thiết cho công việc trong tương lai. Biết đâu đó cơ hội nghề nghiêp tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đang chờ bạn từ chính những công việc làm thêm như thế này. Tuy nhiên hay nhớ tuân thủ đúng quy định làm thêm của sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc cũng như đảm bảo việc học của bạn vẫn diễn ra tốt đẹp. Đừng vì hấp dẫn của mức lương và cơ hội làm việc mà làm lỡ dở việc học tập của mình.

– Những quy định cần biết dành cho các du học sinh về du học Hàn Quốc vừa học vừa làm:
 • Sinh viên có số giờ làm thêm tối đa là 20h/tuần.
 • Sinh viên quốc tế đi làm thêm phải tuân thủ theo các quy định của Chính phủ Hàn Quốc.
 • Visa phải có loại D-2 thì sinh viên quốc tế mới đủ điều kiện làm thêm và được giáo sư giới thiệu.
 • Trình độ học vấn bắt buộc phải có là đại học hoặc cao đẳng chuyên nghiệp.
– Những đối tượng được xin việc làm thêm tại Hàn Quốc: Dựa theo quy định Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, tùy vào trình độ chuyên môn mà những đối tượng có thể được phép làm việc khác nhau tại Hàn Quốc:
 • Các ngành làm thêm thuộc khối giảng dạy: visa E-1
 • Các ngành làm thêm hướng dẫn, giao tiếp, phiên – biên dịch viên: visa E-2
 • Các ngành làm thêm thuộc khối nghiên cứu: visa E-3
 • Các ngành làm thêm thuộc khối hướng dẫn kỹ thuật: visa E-4
 • Các ngành làm thêm thuộc khối lao động trong ngành nghề chuyên môn: visa E-5
 • Các ngành làm thêm thuộc khối biểu diễn nghệ thuật: visa E-6
 • Các ngành làm thêm thuộc khối hoạt động chuyên biệt: visa E-7
Làm tốt những điều trên đây bạn sẽ thấy việc du học Hàn Quốc dễ hơn rất nhiều. Và bây giờ bạn đã có câu trả lời của bản thân mình chưa? Thực sự du học Hàn Quốc có khó hay không? Tất cả là do bạn quyết định. Chúc bạn thành công với ước mơ du học của mình.

—————-

TRUNG TÂM TUYỂN SINH DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ HQK

Hotline tư vấn: 0967.66 33 88

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 31 Bùi Huy Bích ,Hoàng liệt ,Hoàng Mai ,Hà Nội

Liên hệ: 0967 66 33 88

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG

Số 310 Nguyễn Lương Bằng ,TP Hải Dương (TTGDTX Ngoại Ngữ – Tin Học Tỉnh Hải Dương)

Liên hệ: 0967 66 33 88

VĂN PHÒNG HƯNG YÊN

Ngã 4 Cầu Treo, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Liên hệ: 0963 793 788

VĂN PHÒNG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số 1 Phố Phú Bình, Phong Châu, Thị xã Phú Thọ ,Tỉnh Phú Thọ

Liên hệ: 0982 589 389

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀN QUỐC

Incheon – Korea

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388