DU HỌC HÀN QUỐC MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO BẠN?

Khi bạn quyết định đi du học thì bạn sẽ phải đối diện với những mất mát không nhỏ. Nhưng bên cạnh những mất mát đó bạn lại rèn luyện bản thân và đạt được những điều không tưởng cho bản thân. Bây giờ, chúng ta hãy tìm hiểu du học Hàn Quốc mang lại lợi ích gì cho bạn nhé.

Bạn “mất” gì khi tham gia vào cuộc sống du học Hàn Quốc?

Đi du học Hàn Quốc hay bất kỳ nước nào khác, đồng nghĩa với việc bạn phải xa quê hương, xa gia đình. Bạn xa vòng tay ba mẹ, mất đi sự bao bọc che chở. Bạn không còn được ba mẹ đánh thức, giục ăn sáng. Bạn không còn “được” càu nhàu, không có người dọn giùm nếu như quăng vứt đồ bừa bãi, lung tung. Bạn không còn “được” ba mẹ “quát” những khi lười đi quét nhà hay phơi quần áo. Bạn chẳng còn ai lo lắng, nhắc uống thuốc những khi ốm đau. Bạn cũng chẳng có ai để mà nũng nịu những khi mệt nhọc, buồn lòng. Những đứa em hay ông anh, bà chị mà hàng ngày vẫn trêu đùa, cãi vả bây giờ cũng chẳng có bên cạnh. Những đứa bạn thân thiết cũng chẳng thể gặp.

Bạn chẳng còn được ăn những món đặc sản Việt Nam, chẳng thể ngồi trà đá vỉa hè, lê la quán xá, khám phá ẩm thực Việt Nam ở mọi con phố, mọi ngóc ngách. Đặc biệt, phần lớn sinh viên Việt Nam đều du học Hàn Quốc tự túc, điều này đồng nghĩa với việc, bạn chẳng có ai lo việc chi tiêu hàng ngày, từ việc ăn mặc đến nơi ở, cách sinh hoạt. Cuộc sống ở Hàn Quốc không dễ dàng gì với những bạn có kinh nghiệm sống tại Hàn Quốc không nhiều.

Du học Hàn Quốc giúp phát triển năng lực của mỗi du học sinh
Du học Hàn Quốc giúp phát triển năng lực của mỗi du học sinh

Bạn mất quá nhiều thứ, thế nhưng đổi lại bạn sẽ được những gì?

1. Khả năng tự lập

Cuộc sống du học tại Hàn Quốc, bạn phải tự lo cho bản thân từ A đến Z. Vì, bạn phải tự sống một mình. Tự thức dậy. Tự nấu, tự ăn. Tự dọn phòng, tự giặt quần áo. Tự lo thuốc thang những khi ốm đau. Tự kiếm tiền lo chi phí sinh hoạt. Đối với những bạn trẻ từ trước đến giờ luôn sống với gia đình thì cuộc sống du học Hàn Quốc là một thử thách vô cùng lớn. Ban đầu tất cả mọi thứ với bạn đều lạ lẫm. Thế nhưng sau một gian bạn sẽ quen với cuộc sống đó. Bạn có thể tự kiếm tiền và lo cho bản thân tại nơi đất khách quê người. Bạn có thể sống tốt khi rời vòng tay ba mẹ, rời khỏi sự chở che bao bọc. Đó cũng chính là lúc bạn nhận ra rằng, mình đã có thể sống tự lập, mình có thể đứng trên đôi chân của mình.

2. Tình cảm gia đình, bè bạn

Phải sống nơi đất khách, xa gia đình, bè bạn thì bạn mới thực sự biết tình cảm đó quan trọng như thế nào. Phải tự chăm sóc cho bản thân, bạn mới biết ba mẹ đã vất vả như thế nào khi chăm lo cho bạn từng li từng tí một. Từ bữa, ăn giấc ngủ cho đến việc nuôi dạy bạn nên người. Ba mẹ đã lo lắng cho bạn ra sao mỗi khi ốm đau bệnh tật. Rồi những đứa em, ông anh, bà chị đã quan tâm, yêu thương mình nhiều đến nhường nào.

Còn bạn bè của bạn? Bạn sống ở nước ngoài, nghĩa là không thể gặp nhau, không thể nhìn “cái bản mặt đáng ghét” của lũ bạn thân hàng ngày. Không thể ngồi trà đá vỉa hè, lê la hàng quán buôn chuyện. Những lúc ấy bạn mới thấy thời gian bên đám bạn thật vui và quý giá đến mức nào. Nhiều người cho rằng cuộc sống du học sẽ là cuộc sống tách biệt với cuộc sống cũ, đi du học đồng nghĩa với việc mất bạn bè? Không phải vậy đâu! Hiện giờ không thiếu các phương tiện hiện đại, các có thể thoải mái “buôn dưa lê”, có điều không gặp mặt trực tiếp được thôi.

3. Biết quý trọng đồng tiền khi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Phải tự lo chi phí sinh hoạt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bươn trải, tự kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn sẽ biết được việc kiếm tiền như thế nào, khó – dễ ra sao. Bạn cũng sẽ biết được ba mẹ đã vất vả như thế nào để kiếm tiền lo cho chi tiêu gia đình, lo cho việc học hành của bạn. Từ đó bạn biết quý trọng đồng tiền và biết cách quản lý, chi tiêu hợp lý hơn. Nhưng bạn sẽ có một khoản chi phí từ chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm để trang trải học phí trong suốt 04 năm học tại Hàn Quốc. Như vậy vấn đề tài chính của bạn đã được vơi bớt đi chút đỉnh.
việc làm thêm dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

4. Văn hóa trong cuộc sống du học Hàn Quốc 

Mỗi quốc gia, dù chung hay khác khu vực thì đều có những nét văn hóa riêng. Khi bắt đầu cuộc sống du học tại Hàn Quốc, bạn luôn có những khó khăn trong việc làm quen với văn hóa nơi đây. Cuộc sống của bạn cứ như thể bị đảo lộn, bắt buộc bạn phải ghi nhớ và học hỏi ngay từ đầu. Bạn cần ghi nhớ cả tá quy tắc trong giao tiếp, từ việc dùng kính ngữ, cúi đầu khi chào hỏi,… cho đến việc tránh tiếp xúc cơ thể (skinship). Đó là còn chưa kể việc khẩu vị bị đảo lộn. Dù cùng là người châu Á nhưng khẩu vị người Việt Nam và Hàn Quốc không giống nhau. Người Việt Nam thường có thói quen ăn uống khá đậm đà, trong khi đó người Hàn Quốc thường ăn nhạt vị hơn và trong các bữa ăn của họ luôn luôn có kimchi. Những ngày đầu có thể bạn còn chẳng ăn nổi thứ gì ở đây vì lạ vị, thế nhưng có thể sau đó bạn còn nghiện ẩm thực Hàn Quốc không chừng. Ngoài ra có một đặc điểm mà nhiều bạn khi du học tại Hàn Quốc phải đau đầu đó là các món ăn Hàn có vị khá cay, với những bạn không thể ăn cay thì quả thật đây là một điều vô cùng khó khăn. Và nếu bạn du học Hàn Quốc ngành nấu ăn thì ngành nấu ăn thì bạn sẽ được tiếp thu rất nhiều điều đặc sắc trong phong cách ẩm thực riêng biệt của Hàn Quốc đấy.
lợi ích du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc mang lại nhiều lợi ích

5. Tác phong học tập và làm việc

Đất nước Hàn Quốc được đánh giá rất cao về giáo dục, đó cũng là niềm tự hào của họ. Bạn phải biết rằng tại đây, học sinh, sinh viên vô cùng chăm chỉ và tích cực học tập. Ngoài thời gian học tại trường, họ dành khá nhiều thời gian lên thư viện học và lập nhóm học. Còn trong công việc, học làm việc rất tập trung, nhanh và hiệu quả. Được sống và học tập trong môi trường như thế này, bạn đương nhiên bị “nhiễm” và tự khắc sẽ có tác phong chăm chỉ, chuyên nghiệp như vậy. Cái được này sẽ ảnh hưởng rất tích cực tới cuộc sống cũng như công việc của bạn. Hàn Quốc cực kỳ hấp dẫn với các bạn trẻ ham học hỏi, muốn tiếp thu các phương pháp học tập của những thành tựu rực rỡ trong ngành giáo dục, bên cạnh đó lợi ích du học Hàn Quốc là phát triển chính bản thân bạn về năng lực, về ý thức và trình độ chuyên môn.

6. Giải trí – Cuộc sống du học Hàn Quốc

Cuộc đời sinh viên mà không tranh thủ hưởng thụ thì cũng thật là nhàm chán và lãng phí phải không nào? Nói đến hưởng thụ – Ô đâu chẳng có nơi hưởng thụ. Nhưng tại sao nhiều bạn trẻ luôn mong được đến Hàn Quốc? Khám phá văn hóa, ẩm thực đa dạng, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên,… Nhưng có một lý do mà chắc chắn nhắc đến ai cũng háo hức, đó là được tận mắt nhìn thấy thần tượng của mình. Đất nước Hàn Quốc được biết đến với ngành công nghiệp giải trí rất phát triển. Âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc tạo ấn tượng và ảnh hưởng mạnh đối với nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Việt Nam. Du học tại Hàn Quốc, bạn đương nhiên có nhiều cơ hội để đến tham dự các show, concert của thần tượng. Tuy nhiên giá vẻ các show hay concert cũng không phải là rẻ. Nếu có ý định đến đó thì bạn hãy tiết kiêm tiền dần nhé. Vì bạn còn phải lo phí sinh hoạt của mình.
Cơ hội tiếp cận nền văn hoá mới của du học sinh tại Hàn Quốc
Cơ hội tiếp cận nền văn hoá mới cho du học sinh tại Hàn Quốc.

Bạn thấy đấy, tiếp xúc với một văn hóa mới, ban đầu ai chẳng ngỡ ngàng. Thế nhưng dần dà, bạn sẽ quen thuộc và yêu thích nó. Bạn không thể lê la trà đá vỉa hè chém gió, chẳng thể khám phá thêm ẩm thực đa dạng của Việt Nam nhưng bù lại, bạn có cơ hội khám phá một nền văn hóa mới – văn hóa của đất nước Hàn Quốc văn minh hiện đại nhưng vẫn luôn lưu giữ những vẻ đẹp truyền thống.

Trên đây là tất cả những gì bạn có thể đạt được và mất đi khi quyết định chọn du học Hàn Quốc thạc sĩ, đại học hay du học nghề,… Nhưng theo tôi nghĩ thì đi du học ở nước nào thì bạn cũng sẽ phải đối diện với những mất mát đó thôi. Nhưng ở Hàn Quốc thì bạn lại nhận được nhiều thứ hơn so với các quốc gia khác. Vì thế bạn nếu bạn đang có dự định đi du học thì còn chần chừ gì nữa mà không chọn Hàn Quốc là điểm đến cho mình. Chúc các bạn thành công với quyết định của mình.

Xem thêm: TUYỂN SINH DU HỌC HÀN QUỐC

—————-

TRUNG TÂM TUYỂN SINH DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ HQK

Hotline tư vấn: 0967.66 33 88

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 31 Bùi Huy Bích ,Hoàng liệt ,Hoàng Mai ,Hà Nội

Liên hệ: 0967.66.33.88

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG

Số 310 Nguyễn Lương Bằng ,TP Hải Dương (TTGDTX Ngoại Ngữ – Tin Học Tỉnh Hải Dương)

Liên hệ: 0967 66 33 88

VĂN PHÒNG HƯNG YÊN

Ngã 4 Cầu Treo, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Liên hệ: 0963 793 788

VĂN PHÒNG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số 1 Phố Phú Bình, Phong Châu, Thị xã Phú Thọ ,Tỉnh Phú Thọ

Liên hệ: 0982 589 389

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀN QUỐC

Incheon – Korea

 

One thought on “DU HỌC HÀN QUỐC MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO BẠN?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388