Du học sinh ở lại làm lâu dài khi học xong được không?

Nhiều du học sinh thắc mắc khi đi du học sinh ở lại làm lâu dài được không? Vậy dưới đây là những thông tin mà các bạn cần tìm hiểu!

Table of Contents

1.Tốt nghiệp tại Hàn Quốc

a.Trường hợp tốt nghiệp Đại học

Đối với những du học sinh đã tốt nghiệp Đại Học tại Hàn Quốc mà muốn ở lại thì sẽ có những sự lựa chọn sau:

Tiếp tục học lên cao học, giữ visa D2.

Chuyển sang visa D10 tìm việc. Trường hợp này sẽ được gia hạn 6 tháng 1 lần và liên tục trong 2 năm. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể suy nghĩ nên đi làm tiếp hay học tiếp. Visa D10 bạn có thể đăng ký làm thêm.

Chuyển visa E7, đối với những bạn tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn. Visa E7 không có thời hạn nhưng bị ràng buộc bởi công ty. Nếu công ty cắt hợp đồng với bạn thì visa sẽ không có hiệu lực. Lúc này, bạn phải chuyển sang visa D10 tìm công ty rồi xịn lại visa E7.

b. Với trường hợp tốt nghiệp cao học.

Du học sinh ở lại làm lâu dài được không? Học lên tiếp Tiến sĩ, giữ visa D2.

Chuyển sang visa D10 hoặc E7 như trường hợp hệ đại học.

Chuyển visa E2-cư trú. Loại visa này tương đối giống E7. Khác, nếu bạn có vợ chồng thì có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn. Điều quan trọng khi ra visa F2 là bạn cần phải nắm rõ luật. vì nhiều khả năng bạn sẽ bị ép buộc để ra E7, thay vì F2.

2. Lời khuyên danh cho bạn.

Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện thuận lợi để các du học sinh có thể ở lại đất nước của họ. Vì thế, việc của hạn là có sự chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và kiến thức, để có thể kiếm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Sử dụng tiếng Hàn tốt.

Ngôn ngữ là yếu tố quan trọng để bạn có thể ở lại Hàn Quốc và thực hiện ước mơ của mình. bởi vì khi làm việc bạn bắt buộc phải hiểu được người khác nói gì thì mới có thể làm việc được. Các nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những du học sinh quốc tế có thể nói được tiếng Hàn thành thạo.

Chăm chỉ học tập và hoạt động để có thành tích cao.

Kết quả học tập và rèn luyện là điều đầu tiên mà các nhà tuyển dụng nhìn vào để đánh giá khả năng của bạn. Thành tích ấn tượng chắc chắn sẽ được để ý và ưu tiên hơn. Vì vậy bạn hãy chăm chỉ ngay từ đầu đừng ham vui chơi mà lãng phí thời gian quý giá của bản thân bên đó. Xây dựng kế hoạch học tập cụ thể rõ ràng để đạt thành tích tốt nhất.

Xây dựng các mối quan hệ tốt.

Việc có được các mối quan hệ tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Các doanh nghiệp trong nước chưa thể tin tưởng nguồn lao động nước ngoài. Vì vậy, việc bạn cố gắng tạo ra các mối quan hệ tốt với bạn bè, giáo viên, đồng nghiệp… sẽ giúp bạn tiến gần hơn tới các cơ hội việc làm tốt hơn.

Chuẩn bị đầy đủ visa và bằng cấp.

Việc chuẩn bị visa và bằng cấp đầy đủ khá quan trọng. Visa giúp bạn ở lại Hàn Quốc còn bằng cấp sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm và thăng tiến sau này. Nếu bạn làm việc tốt thì sẽ chuyển sang visa E7 và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

Xem thêm: Các lễ hội đặc sắc bạn chỉ thể thấy ở Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388