DU HỌC HÀN QUỐC NÊN HỌC NGÀNH GÌ VÀ CHỌN TRƯỜNG GÌ?

Năm 2021 du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì? Cơ hội việc làm trong 5-10 năm tới ra sao? Nên chọn trường du học Hàn Quốc như thế nào để phát triển đúng ngành? Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây

Table of Contents

I. Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

1. Du học Hàn quốc ngành ngôn ngữ tiếng Hàn

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Tiếng Hàn không chỉ mang đến cơ hội phát triển tại Hàn Quốc mà còn mang lại cơ hội việc làm rộng mở tại Việt Nam. Theo thống kê vừa qua, có hơn 7000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam và cần nguồn nhân lực rất lớn.  Dù trong 5 – 10 năm nữa, Việt Nam vẫn luôn là thị trường hấp dẫn đối với Hàn Quốc, vì vậy đây là một ngành học với tiềm năng phát triển vô cùng lớn.

du-hoc-nganh-ngon-ngu-tieng-han

Theo học ngôn ngữ tại chính nơi bản địa, không chỉ được rèn luyện tốt nhất 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết mà còn có thể tìm hiểu chuyên sâu về con người, văn hóa, lịch sử, phong cách làm việc, nắm bắt nhanh hơn những từ ngữ chuyên ngành,…

*Tham khảo trường đào tạo:

>>Đại học Hannam – Top 3 trường Chứng nhận tốt nhất Daejeon

2. Du học ngành Quản trị kinh doanh: 

Quản trị kinh doanh vẫn luôn là những ngành học Top đầu của tất cả các quốc gia. Theo thống kê cho biết, tại Hàn Quốc hơn 70% sinh viên ngành quản trị kinh doanh có được việc làm tốt sau 6 tháng và có thể làm việc tại nhiều nước trên thế giới bởi chương trình đào tạo tại Hàn Quốc đã được quốc tế hóa và được công nhận rộng rãi.

du-hoc-han-quoc-quan-tri-kinh-doanh

Quản trị kinh doanh cũng sẽ giúp bạn có cơ hội được trải nghiệm ở nhiều môi trường khác nhau và mở ra nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp. Nếu bạn yêu thích ngành nghề này thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với du học HQK để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí nhé.

3. Du học ngành Marketing – Truyền thông 

marketing-truyen-thong

Cơn sốt Hàn Quốc về ẩm thực, âm nhạc, điện ảnh,… nổi danh khắp thế giới cũng một phần nhờ vào sự phát triển của ngành Marketing, truyền thông, vì vậy lựa chọn ngành khi du học Hàn Quốc sẽ mang đến những cơ hội rộng mở cho bạn, chẳng có lý do gì mà bạn không lựa chọn học tập tại một nơi năng động, sáng tạo như vậy, trong khi Marketing – truyền thông cũng vẫn luôn là ngành nghề hot nhất, và không bao giờ lỗi thời. 

4. Du học ngành Công nghệ thông tin – Điện tử – Cơ khí (Ô tô)

Từ một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, nền kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng mạnh mẽ và liên tục để trở thành nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới chỉ trong vòng vài chục năm. Với sự góp mặt của các tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung, LG, Hyundai,.. có thể thấy Hàn Quốc đã từng bước phát triển hiện đại hóa, kỹ thuật hóa nền công nghệ của mình.

nganh-cong-nghe-thong-tin

Việt Nam cũng đang từng bước đứng trên sự chuyển dịch sang các ngành công nghiệp vì vậy không chỉ ở Hàn Quốc mà cả Việt Nam cũng sẽ rất cần các nguồn lực được đào tạo chất lượng quốc tế như vậy.

5. Du học ngành thiết kế thời trang 

thoi-trang-lam-dep

Không thể phủ nhận về tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành thời trang tại Hàn Quốc, xứ sở Kim Chi là  một đất nước yêu cái đẹp, hội nhập quốc tế và luôn cập nhật nhanh nhất các xu hướng thời trang trên thế giới. Chương trình học chuyên ngành tại các trường đại học được biên soạn đặc biệt để kích thích tối đa sự sáng tạo của các bạn trẻ. 

6. Du học ngành làm đẹp 

Ngành Beauty – Làm đẹp chính là ngành hot nhất tại Hàn Quốc. Đối với các bạn trẻ ở rất nhiều quốc gia láng giềng, Hàn Quốc chính là biểu tượng của sắc đẹp với sự đi đầu của ngành beauty và cũng không lạ gì khi những người nổi tiếng thường xuyên chọn Hàn là điểm đến để vun giữ nét thanh xuân. 

nganh-lam-dep

Theo thống kê, lượng du học sinh ngành beauty từ khắp nơi trên thế giới đổ về Hàn Quốc luôn tăng dần mỗi năm, không chỉ có quốc gia tại Châu Á mà cả các sinh viên Châu Âu cũng tin tưởng lựa chọn xứ sở Kim Chi để sở hữu tấm bằng giá trị quốc tế.

7. Du học Nấu ăn – Khách sạn – Du lịch

du-hoc-han-quoc

Ẩm thực, du lịch, khách sạn luôn là những ngành cần số lượng nhân lực lớn bởi tốc độ phát triển chóng mặt không chỉ tại Hàn Quốc mà tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu như bạn có thế mạnh về giao tiếp, yêu thích nấu ăn, di chuyển thì đây sẽ là những ngành học phù hợp dành cho bạn. 

*Tham khảo trường đào tạo:

>>Kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm: Cao đẳng Jeonju Kijeon – Ngôi trường hàng đầu đào tạo ngành khách sạn và ẩm thực

II. Chọn trường đại học ở Hàn Quốc theo đúng chuyên ngành

Hiện nay Seoul (thủ đô Hàn Quốc) và Busan (thành phố lớn thứ 2 sau Seoul) là vùng đất của các trường đại học nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu. Cơ hội tìm kiếm việc làm ở đây. Nên chọn trường đại học nào ở Seoul, Busan? 

seoul-busan

1. Các trường đại học ở Seoul 

*ƯU ĐIỂM KHI HỌC TẬP TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở SEOUL

  • Là nơi tập trung của nhiều trường đại học top đầu, các du học sinh sẽ dễ dàng lựa chọn được trường tốt và phù hợp.
  • Môi trường học tập năng động, cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, hiện đại.
  • Cơ hội làm thêm rất nhiều do đây là một thành phố vô cùng phát triển.
  • Giọng chuẩn phổ thông, dễ giao tiếp đặc biệt với các bạn mới đi du học.

Dưới đây là danh sách các trường đáng học nhất cho bất kỳ ai có mong muốn học tại Seoul:

Đại học Myongji

dai-hoc-myongji

Khuôn viên nên thơ của trường Đại học Myongji

 Tên tiếng Hàn: 명지대학교

 Tên tiếng Anh: Myongji University

 Năm thành lập: 1948

 Số lượng sinh viên: 28.000 sinh viên

Đại học Myongji là một trong những ngôi trường Chứng nhận xếp thứ 47/190 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, lọt Top 40 Đại học tốt nhất thủ đô Seoul với tỷ lệ sinh viên có việc sau khi ra trường đạt tới 90%.

Trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo tại khoa xã hội và nhân văn, đặc biệt là ngành Hàn Quốc học. Bên cạnh đó, khoa công nghệ thông tin ICT cũng là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài đất nước. Trường Đại học Myongji là 1 trong tổng số 6 trường được Chính phủ và Bộ giáo dục tuyển chọn.

Đại học Sejong 세종대 – Trường Đại học top đầu tại Seoul

du-hoc-han-quoc-dai-hoc-sejong

Tên tiếng Anh: Sejong University

Tên tiếng Hàn: 세종대학교

Năm thành lập: 1940

Website: www.sejong.ac.kr

Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

Đây là ngôi trường đa dạng ngành với nhiều chuyên ngành hot hiện nay như: Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Xây dựng, Công nghệ máy tính, Du lịch, Thiết kế… Đặc biệt trường có thế mạnh giảng dạy các ngành quản trị kinh doanh và quản lý khách sạn.

Nếu như bạn chưa biết thì Trường Quản trị Khách sạn và Du lịch của đại học Sejong được xếp hạng hàng đầu trong cả nước về chất lượng đào tạo. 

Đại học Hansung – Ngôi trường làm đẹp hàng đầu Hàn Quốc

dai-hoc-hansung

Tên tiếng Hàn: 한성대학교

Tên tiếng Anh: Hansung University

Năm thành lập: 1972

Địa chỉ: 116 Samseongyo-ro 16-gil, Samseon-dong, Seongbuk-gu, Seoul, Hàn Quốc

Website: https://www.hansung.ac.kr

Đại học Hansung chính là “vũ khí bí mật” của ngành làm đẹp tại Hàn Quốc, được thành lập từ năm 1972, tọa lạc tại thủ đô Seoul, Hansung lọt Top 3 trường đáng học nhất Seoul và chất lượng giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc. Bên cạnh ngành beauty – Làm đẹp, khối kinh tế và Quản trị kinh doanh cũng là thế mạnh của trường.  Xung quanh trường có rất nhiều quán cafe, cửa hàng tiện lợi, siêu thị,… vì vậy việc tìm kiếm công việc làm thêm của các bạn du học sinh sẽ rất dễ dàng.

Đại học Soongsil – Ngôi trường trăm tuổi giữa lòng Seoul 

du-hoc-han-quoc-nganh-gi

Tên tiếng Hàn: 숭실대학교

Tên tiếng Anh: Soongsil University

Địa chỉ: 369 Sangdo-Ro, Dongjak-Gu, Seoul, Korea

Website: https://www.ssu.ac.kr

Đại học Soongsil thuộc vào hàng có danh tiếng ở Hàn Quốc, các ngành liên quan đến IT và kinh doanh của trường có thế mạnh vượt trội. Soongsil là đơn vị thành lập chuyên ngành Khoa học máy tính đầu tiên tại xứ sở Kim Chi và hiện chỉ xếp sau 2 trường Đại học Quốc gia Seoul trong ngành. Nếu bạn yêu thích các ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin, điện tử cơ khí,… thì đây chính là ngôi trường phù hợp dành cho bạn.

Đại học Kwangwoon – Ngôi trường đào tạo hàng đầu lĩnh vực kỹ thuật và Công nghệ thông tin 

kwangwoon-university

Tên tiếng Anh: Kwangwoon University

Tên tiếng Hàn: 광운대학교

Năm thành lập: 1934

Website: www.kw.ac.kr

Địa chỉ: 20 Kwangwoon-ro, Nowon-gu, Seoul, Korea

Đại học Kwangwoon cũng là một trong những ngôi trường hàng đầu về lĩnh vực Kỹ thuật tại Hàn Quốc,  liên tiếp hai năm 2014 và 2015, Đại học Kwangwoon xếp thứ 56 trong số các trường Đại học đào tạo lĩnh vực Kỹ thuật tốt nhất Châu Á và cũng trong năm 2015, trường đã được chứng nhận Top 15 trường đào tạo Khoa học – Kỹ thuật tốt nhất Hàn Quốc (Theo báo cáo của Korea Economic Daily. Không chỉ vậy, trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ tiếng Hàn, trường cũng được vinh danh trong TOP 4 các trường Đại học đào tạo Tiếng Hàn tốt nhất Seoul.

2. Các trường đại học ở Busan

cac-truong-dai-hoc-o-busan

 *NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở BUSAN – HÀN QUỐC:

  • Busan có chi phí vừa phải, không quá đắt đỏ so với Seoul.
  • Các trường đại học hàng đầu với đa dạng ngành nghề lựa chọn
  • Chất lượng cuộc sống nâng cao, không quá ồn ào so với thủ đô Seoul
  • Nằm ở phía nam Hàn Quốc vì vậy khí hậu tại Busan không quá khắc nghiệt, nhiệt độ vào mùa đông sẽ ấm hơn với Seoul.
  • Công việc làm thêm ở Busan không gặp quá nhiều cạnh tranh vì vậy tỉ lệ tìm kiếm việc làm sẽ dễ dàng hơn.

Trường đại học Inje (Cơ sở tại Busan)

dai-hoc-inje

Tên tiếng Hàn: 인제대학교

Tên tiếng Anh: Inje University

Năm thành lập: 1932

Website: http://www.inje.ac.kr

Đại học Inje có hai cơ sở đặt tại Gimhae (Gyeongsangnam) và Busan. Đây là một trường Đại học với thâm niên lâu năm, tiền thân từ một bệnh viện tại Hàn Quốc. Năm 2014, Inje đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng trường đại học toàn diện (Theo JoongAng Daily’s) với những chuyên ngành nổi bật như là các ngành khoa học, công nghệ,…

Chủ tịch Taekwang Industrial – Mr. Park Yeon-cha (박연차), Nhà thành lập – Chủ tịch Tập đoàn Booyoung – Mr. Lee Chung-gun (이중근) đều là các cựu sinh viên thành công của trường Đại học Inje.

>>Xem thêm: Chi tiết ngành học, chi phí, học bổng trường Đại học Inje

Trường Đại học Youngsan

youngsan-university

Tên tiếng Hàn: 영산대학교

Tên tiếng Anh: Youngsan University

Địa chỉ: 산150 Junam-dong, Yangsan-si, Gyeongsangnam-do, Hàn Quốc

Website: https://www.ysu.ac.kr/

Đại học Youngsan là ngôi trường được mệnh danh có chất lượng đào tạo hàng đầu và toàn diện. Nếu như bạn yêu thích một trong những ngành nghề ở trên thì đều sẽ được đào tạo với chương trình tốt nhất tại ngôi trường này, đặc biệt có thể kể đến các ngành như: ngôn ngữ, thông dịch tiếng Hàn, quản lý nhà hàng khách sạn, làm đẹp, thương mại, đầu bếp,… 

Theo công bố của chính phủ Hàn Quốc (Năm 2010), Đại học Youngsan đã đứng hạng  thứ 4 trên toàn quốc và đứng đầu khu vực Busan Gyeongnam với tỉ lệ 71% sinh viên kiếm được việc làm sau tốt nghiệp.

III. Du học HQK – Đơn vị uy tín hợp tác với các trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc

Trung tâm HQK vinh dự là đơn vị liên kết với tất cả các trường đại học hàng đầu kể trên. Với hơn 5 năm kinh nghiệm về du học, đội ngũ ban lãnh đạo tại HQK đều là những du học sinh đã  thành công và quyết định trở về quê nhà để giúp đỡ các bạn học sinh hoàn thành con đường du học. HQK mong muốn giúp đỡ các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn, có định hướng phát triển phù hợp về cả ngành nghề, về các trường đại học với chi phí tiết kiệm nhất. Uy tín tạo thành công, cam kết giá thấp nhất, minh bạch về tài chính, chỉ cần để lại thông tin phần bình luận hoặc liên hệ, HQK sẽ tư vấn lại ngay.

Để được tư vấn và cập nhật nhanh nhất mọi thông tin du học cũng như chính sách của trường, hãy liên hệ ngay với HQK theo thông tin dưới đây: 

—————-

TRUNG TÂM TUYỂN SINH DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ HQK

Hotline tư vấn: 0967.66 33 88

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 31 Bùi Huy Bích, Hoàng liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Liên hệ: 0967.66 33 88

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG

Số 310 Nguyễn Lương Bằng ,TP Hải Dương (TTGDTX Ngoại Ngữ – Tin Học Tỉnh Hải Dương)

Liên hệ: 0967 66 33 88

VĂN PHÒNG HƯNG YÊN

Ngã 4 Cầu Treo, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Liên hệ: 0963 793 788

VĂN PHÒNG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số 1 Phố Phú Bình, Phong Châu, Thị xã Phú Thọ ,Tỉnh Phú Thọ

Liên hệ: 0982 589 389

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀN QUỐC

Incheon – Korea

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388