Những ngày tết của Người Hàn Quốc du học sinh cần biết

Table of Contents

Những ngày tết của Người Hàn Quốc du học sinh cần biết

Người Hàn Quốc, cũng giống như người Việt chúng ta là đều mang dòng máu Á Đông. Vì thế mà nét văn hóa truyền thống, là những nét văn hóa tiêu biểu tượng trưng cho dòng máu đó. Việt Nam có ngày tết, thì Hàn Quốc cũng có ngày tết. Vậy những ngày tết của người Hàn Quốc là những ngày gì? Bài viết này sẽ mách bạn nhé, giúp cho các bạn du học sinh Việt đi du học Hàn Quốc sẽ hiểu rõ hơn về ngày tết cũng như biết cách tận dụng những ngày tết đó.

1. Tết dương lịch 1/1 hàng năm

Dấu mốc được đánh dấu đầu tiên trong 1 năm, là tết dương lịch chính là ngày 1.1 hàng năm. Đây, là ngày đầu tiên của năm mới theo lịch dương. Chính vì thế, ngày này người ta gọi là tết dương lịch. Ngày tết dương lịch là một ngày nghỉ tết chung, cho toàn bộ các quốc gia trên thế giới. Thậm chí, với những quốc gia ở nửa bên kia bán cầu coi ngày tết này mới thực sự là tết của họ. Tại Hàn Quốc nói riêng: Tết dương lịch hay còn gọi là Sinjeong. Để đón tết dương lịch, thì người Hàn Quốc cũng giống với Việt Nam đều được phép nghỉ làm 1 ngày. Với 1 ngày nghỉ đó, bạn có thể vui chơi, nghỉ ngơi…để thư giãn đầu óc, lấy lại tinh thần sau những ngày bộn bề vất vả

2. Người Hàn Quốc có Tết độc lập 1/3 dương lịch

Ngày 1/ 03/ 1919, là một ngày đánh dấu mốc lịch sử quan trọng đối với người dân xứ sở kim chi. Bởi đây là ngày bản tuyên ngôn độc lập, được vang lên tại thủ đô Seoul – Hàn Quốc. Cũng giống với Việt Nam, ngày 2/9 chính là ngày quốc khách. Còn Hàn Quốc là ngày 1/ 3. Vì thế, vào ngày 1/3 người dân xứ sở kim chi náo nức đón tết. Cái tết này gọi là tết độc lập – Samiljeol. Tất nhiên, người Hàn Quốc sẽ được nghỉ 1 ngày để nghỉ ngơi.

3. Lễ Phật Đản – 15/4 âm lịch

Lễ Phật Đản, là một trong những nghi lễ quan trọng và to nhất của đạo phật. ¼ dân số Hàn Quốc có ý niệm và theo đạo Phật. Với quy mô rộng lớn, cùng với nhu cầu tín ngưỡng của người Hàn Quốc. Ngày lễ Phật Đản, đã trở một trong những lễ hội nổi bật và quan trọng của người dân xứ sở kim chi. Lễ Phật Đản tại Hàn Quốc hay còn gọi là Seokgatansinil là ngày “Đức Phật đến”. Cùng với tỷ lệ người dân theo đạo phật, đã khiến ngày lễ Phật Đản trở thành một lễ hội văn hóa lớn nhất tại Hàn Quốc. Thông thường, lễ hội thường được kéo dài khoảng 1 tuần. Tất nhiên, trong khoảng thời gian đó sẽ có rất nhiều những hoạt động văn hóa tín ngưỡng khác nhau.

4. Người Hàn Quốc có Ngày giải phóng – 15/ 08

Cũng giống như nhiều quốc gia bị xâm lược khác, Hàn Quốc cũng là một con mồi cho những đế quốc tư bản đi xâm lược. Trong cuộc chiến ắt sẽ có kẻ thắng cuộc và có những kẻ bị thua. Hàn Quốc, nằm trong danh sách những kẻ thua cuộc và phải chấp nhận trở thành mảnh đất bị thống trị trong nhiều năm. Ngày 15/ 08 được coi là một ngày quan trọng, trong dấu mốc lịch sử. Bởi, ngày này chính là ngày đất nước kim chi thoát khỏi sự thống trị của Nhật Bản. Cũng từ đây, chính phủ Hàn Quốc chính thức được ra đời. Vì thế, ngày giải phóng 15/ 08 hay còn gọi là Gwangbokjeol là một ngày quan trọng tại Hàn Quốc.

5. Tết trung thu – 15/ 08 âm lịch

Với người Hàn Quốc, ngày tết trung thu là một trong những ngày lễ vô cùng quan trọng. Bởi vào ngày này, những người đi làm ăn xa thường cố gắng để được về gia đình. Mục đích là để thăm quê, thưởng thức những món ăn truyền thống mang hương vị Hàn Quốc. Mặc dù, tết trung thu chính thức chỉ diễn ra trong ngày 15/08 âm lịch. Nhưng đối với những người dân xứ sở kim chi, thì đó không chỉ là 1 ngày mà nó kéo dài đến tận 03 ngày. Bởi, đây chính là ngày hội thực sự của họ. Vì thế, trong ngày tết trung thu – Chuseok này toàn bộ người dân sẽ được nghỉ tới 03 ngày để đón tết đấy.

6. Người Hàn Quốc có Ngày lập quốc – 3/ 10 âm lịch

Ngày lập quốc ở Hàn Quốc, chính là ngày kỷ niệm thành lập Cổ Triều Tiên. Năm 2333 trước Công Nguyên, đúng ngày 3/10 âm lịch là ngày thành lập Cổ Triều Tiên. Đến nay, người dân và chính phủ Hàn luôn nhớ về cuội nguồi của mình. Mặc dù, ngày lập quốc chính thống được diễn ra vào ngày 3/10 âm lịch. Tuy nhiên, có một chút thay đổi nhẹ chính là việc chính phủ Hàn Quốc lại tổ chức ngày lập quốc vào 3/ 10 dương lịch.
Cũng từ đó, lấy dâu mốc ngày 3/10 dương lịch hàng năm để kỷ niệm và tôn vinh. Ngày lập quốc hay còn gọi là ngày Gaecheonjeol.

7. Tết âm lịch

Có lẽ bất cứ ai đi du học Hàn Quốc cũng đều háo hức ngày tết âm lịch, bởi đây chính là một ngày tết cổ truyền Việt Nam và là lễ hội quan trọng nhất. Xứ sở kim chi xinh đẹp, cũng đón tết âm lịch như Việt Nam
chúng ta. Tuy nhiên, cách đón tết của họ có phần làm nhiều bạn du học sinh Việt bị sock. Bởi, mặc dù là tết âm lịch nhưng người Hàn Quốc lại không quá quan trọng trong ngày lễ này. Họ cũng chuẩn bị đón tết, nấu những món ăn truyền thống, khoác trên mình bộ Hanbok, các thành viên trong gia đình cũng trang hoàng nhà cửa. Nhưng, ngày tết âm lịch tại xứ sở kim chi lại rất nhanh chóng kết thúc. Bởi, ngày này người Hàn Quốc chỉ được phép nghỉ có 03 ngày. Thậm chí, mới mồng 02 tết đã có người vội vã đến cơ quan làm việc. Vì thế, với thời gian đón tết ngắn ngủi cộng với văn hóa có phần khác. Nhiều bạn sinh viên Việt mới sang, sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng và nhớ nhà kinh khủng. Mong rằng, với bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn du học sinh Việt. Sẽ có một tâm lí mới, sẵn sàng đón nền văn hóa mới. Đặc biệt, sẽ giảm tối đa về việc sock văn hóa của người Hàn Quốc. Cùng với đó, là cơ hội nắm bắt những ngày lễ của Hàn Quốc để tranh thủ đi làm thêm nhé. Vì mức lương làm thêm trong những ngày lễ đặc biệt thường rất cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388