Lập bản kế hoạch học tập du học hàn quốc

Để đi du học Hàn Quốc trong hồ sơ không thể thiếu bản kế hoạch học tập và mẫu giới thiệu bản thân.

Table of Contents

Kế hoạch học tập khi đi du học là gì?

Đây là bản kế hoạch học tập trong tương lai của bạn tại trường học ở Hàn Quốc. Bản kế hoạch này đi kèm hồ sơ xin visa của bạn.

Trong bản kế hoạch này gồm có giới thiệu bản thân sẽ giải đáp thắc mắc là bạn tên gì? bạn là ai? bạn sinh năm bao nhiêu? bạn có điểm mạnh điểm yếu gì? bạn ở đâu? bố mẹ bạn bao nhiêu tuổi làm nghề nghiệp gì?

Tiếp theo là nêu ra lý do bạn đi du học hàn quốc, lý do chọn trường, kế hoạch hcoj tập của bạn tại trường trong những năm du học và kết thúc việc học bạn sẽ làm gì tiếp theo.

Cấu trúc bản giới thiệu bản thân kế hoạch học tập:

Giới thiệu – Giới thiệu chung về bản thân và gia đình.

 • Họ tên, năm sinh, quê quán, trình độ học vấn.
 • Giới thiệu sơ qua về gia đình: Các thành viên trong gia đình, bố mẹ bao nhiêu tuổi, làm nghề gì?
 • Có thể viết thêm một số điểm mạnh điểm yếu, tính cách, sở thích.

Lý do chọn đi du học Hàn Quốc

 • Tại sao bạn lại chọn đi du học Hàn Quốc?
 • Gia đình có đồng ý với lựa chọn của bạn hay không?

Lý do chọn trường:

 • Tại sao bạn lại chọn trường…tại Hàn Quốc
 • Từ đâu bạn biết đến ngôi trường này?

Kế hoạch học tập tại trường:

 • Kế hoạch học tập hàng ngày như thế nào
 • Mục tiêu đạt được sau quá trình học sẽ đạt được gì

Kế hoạch sau khi tốt nghiệp:

 • Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ dự định ở lại Hàn Quốc hay về Việt Nam làm việc
 •  Lời hứa chấp hành tốt quy định, luật pháp tại Hàn.

Trên đây là cấu trúc 1 bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập mà học viên tại HQK chuẩn bị cho hồ sơ của mình mà bạn có thể tham khảo để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh tốt nhất.

Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh HQk nhiều năm qua thì bản kế hoạch học tập càng chi tiết càng tốt để có thể tạo ấn tượng với những người kiểm duyệt hồ sơ, tránh viết chung chung điều đó sẽ khiến hồ sơ của bạn “lu mờ” trước hàng nghìn hồ sơ khác dẫn đến việc bạn bị từ chối.

MẪU GIỚI THIỆU BẢN THÂN + KẾ HOẠCH HỌC TẬP:

 1. Giới thiệu bản thân

Xin chào….!

Em tên là ……., năm nay em … tuổi. Em vừa tốt nghiệp trường THPT …., thành phố …., vào tháng 7 năm 2022. Hiện tại em đang sống cùng gia đình tại thôn ………. Gia đình em gồm 4 người: bố em, mẹ em, em gái em và em. Bố em năm nay 41 tuổi và đang kinh doanh xưởng cơ khí tại địa phương, mẹ em năm nay 44 tuổi đang làm nông nhiệp tại nhà. Em gái em năm nay 16 tuổi hiện đang là học sinh.

안녕하십니까?

제 이름은 ….. 이라고 합니다. 올해 …살입니다. 2022년 7월에 …… 고등학교를 졸업했습니다. 현재 가족과 함께…. 도에 살고 있습니다, 제 가족은 4명입니다. 부모님, 여동생 그리고 저입니다. 제 아버님은 41세시고 지방에서 기계 공장을 운영하십니다. 제 어머님은 44세시고 집에서 농업을 만드십니다. 제 여동생은 16살이고 학생입니다.

em là một người hiền lành, dễ gần, vui tính, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Sở thích của em là đánh cầu lông. Mỗi cuối tuần, em hay chơi đánh cầu lông với bạn bè vừa để rèn luyện sức khỏe vừa được gặp gỡ giao lưu với bạn bè. Ước mơ của em là được học tập tại một đất nước phát triển để tích lũy kiến thức cho tương lai. Bố mẹ em luôn dạy em tính cách tự lập trong cuộc sống và động viên em cố gắng học tập để sau này có một tương lai tốt.

저는 착하고 친절한 사람입니다. 그리고 사람에게 일정적게 도와줍니다. 제 취미는 배트민턴을 치기입니다. 주말에 건강하면서 친구를 만나도록 친구와 같이 배트민턴을 자주 칩니다. 제 꿈은 미래에 지식을 쌓기 위해 선진국에서 학습하는 것입니다. 제 부모님은 저에게  삶의 독립적인 살기를 가르치고 밝은 미래가 있을 수 있기 위해 열심히 공부에 노력을 격려합니다.

 

 1. Lý do đi du học Hàn Quốc

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, được sự đồng ý của gia đình, em đã xin học nhập học tại một trung tâm dạy tiếng Hàn để thực hiện ước mơ đi du học của bản thân. Hàn quốc là một quốc gia không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Hàn Quốc là một quốc gia phát triển trong nền giáo dục và đào tạo. So với các nước Châu Âu, Hàn Quốc có mức chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình em. Em luôn cố gắng học tiếng Hàn thật tốt để có thể tiếp thu mọi giá trị của nền văn hóa cũng như những kiến thức đa dạng của một quốc gia phát triển một cách nhanh nhất và chân thật nhất.

고등학교를 졸업한 후에  가족의 동의를 받게 되어서 제 꿈을 이룰 수 있도록 한국어를 가르치는 센터에서 한국어를 공부했습니다. 한국은 베트남 사람에게 이상한 나라가 아닙니다. 한국은 교육에 대해 발전하는 나라입니다. 유럽에 비해서 한국에서 학비가 가족의 재정이 부합합니다. 저는 문화의 가치를 공부하면서 발전하는 나라에서 가장 빠르고 솔직하게  다양한 지식을 공부하기 위해  항상 한국어를 공부 잘 하게 노력합니다.

 1. Lý do chọn trường

Em đã tìm hiểu qua trung tâm và qua mạng xã hội, trường Cao đẳng Suncheon Jeil là trường được trang bị đầy đủ vật chất, có ký túc xá, thư viện, phòng tư vấn sinh viên, phòng y tế, trung tâm hỗ trợ sinh viên. Từ đó, em có thể yên tâm để học tập thật tốt. Hơn thế nữa, trường có chuyên ngành Điện tự động hóa mà em yêu thích, nên em nghĩ rằng, đây là ngôi trường phù hợp nhất với em.

센터, 인터넷을 통해 순천제일대학교는 시설이 충분하고 기숙사, 도서관, 대학생 상담소, … 등이 있어서 공부 잘 할 수 있습니다. 또한, 좋아하는 전기자동화과기 있습니다. 제 생각에는 여기는 저에게 가장 적합한 학교입니다.

 1. Kế hoạch học tập

Khi quyết định đi du học Hàn, em đã đăng ký khóa học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại trung tâm dạy tiếng. Hằng ngày, ngoài giờ học trên lớp, em dành ra thêm 3 tiếng đồng hồ để tự ôn tập và học ở nhà. để học tốt chuyên ngành, trước tiên em cần phải học thật tốt tiếng Hàn. Nên em đã xây dựng kế hoạch cho bản thân sau khi sang Hàn học tập. Năm đầu tiên, em sẽ tập trung học tiếng và đăng ký kỳ thi topik với mục tiêu đạt topik 3. Sang năm thứ 2, em sẽ đăng ký thi lên chuyên ngành Điện tự động hóa. Với thời buổi công nghiệp hóa như hiện nay, thì ngành Điện tự động hóa rất cần thiết. Em sẽ phấn đấu để tốt nghiệp với văn bằng giỏi.

한국유학을 가기로 할 때 언어센터에서 한국어를 공부했습니다. 매일 배운 시간 외에 집에서 3시간씩 공부합니다. 전공을 공부 잘 하기위해 먼저 한국어를 공부 잘 해야합니다. 그래서 한국에 공부하러 간 후에 기획을 세웠습니다. 일학년에 한국어 공부에 집중해서 토픽 3 급을 얻을 목표로 토픽능력시험을 신청할 것입니다. 이학년에 전기자동화과를 진학할 것입니다. 현재처럼 산업화 시대에서 전기자동화가 아주 필요합니다. 줄업 후 우수한 줄업장을 얻을 수 있게 노력하겠습니다.

 1. Sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, em luôn mong muốn được trở về Việt Nam để áp dụng những kiến thức đã học và công việc của mình. Em mong rằng, trường sẽ tạo điều kiện cho e để em được nhập học đúng kỳ mùa đông năm 2022. Em hứa sẽ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của nhà trường và pháp luật của Hàn Quốc. Em xin chân thành cảm ơn!

졸업 후  자신의 업무에서 배운 지식을 적용하기 위해 베트남에 돌아오기를 바랍니다. 겨울학기 2022년에 입학할 수 있기 바랍니다. 학교, 한국 법의 규정을 준수하겠습니다.

진심으로 정말 감사합니다.

Thông thường các bạn du học sinh HQK sẽ được hỗ trợ viết bản kế hoạch học tập và dịch sang tiếng Hàn. Vì vậy các bạn không cần quá lo lắng khi theo học tại đây. Các bạn chỉ cần học tốt để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn. Chúc các bạn luôn thuận lợi trong quá trình chuẩn bị hành trang lên đường đến với xứ sở kim chi.

Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc với chi phí 200 triệu có đủ hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388