ĐI DU HỌC HÀN QUỐC: CHỌN TRƯỜNG TOP 1%, TOP 3% HAY TRƯỜNG CHỨNG NHẬN (TOP 2)?? 

Hàn Quốc là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, là mảnh đất của hơn 500 trường đại học. Để quản lý, đánh giá chính xác, đồng thời giúp các du học sinh có cái nhìn rõ hơn về hệ thống các trường đại học, Chính Phủ Hàn Quốc đã phân loại các trường thành 4 nhóm chính: trường Top 1%, trường chứng nhận, trường thường và các trường hạn chế visa. Hiểu như thế nào cho đúng về cả 4 nhóm trường này? Nên chọn trường đại học nào khi đi du học Hàn Quốc? Trong bài viết này du học HQK sẽ giúp bạn có được thông tin đầy đủ nhất để giải đáp những thắc mắc trên:

Table of Contents

1. Du học Hàn Quốc: Hiểu đúng về trường Top 1% (39 trường), Visa thẳng du học Hàn Quốc

Trường Top 1% là danh sách các trường đại học, cao đẳng, có tỷ lệ du học sinh bỏ trốn, sống lưu vong bất hợp pháp dưới 1% (không xét đến quốc tịch của học sinh) và được cơ quan thẩm định khảo sát, đánh giá và công bố lại hàng năm. Đây cũng là các trường được cục xuất nhập cảnh xét vào danh sách các trường đại học được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc. Tuy nhiên con số này giúp chúng ta đánh giá tốt khả năng quản lý của các trường, nhưng chưa phải là tiêu chí chính để đánh giá chất lượng giảng dạy của nhóm trường này.

di-du-hoc-han-quocTrường Đại học Kookmin – Thuộc trường Top 1%

Tại các trường Top 1%, hồ sơ xin Visa sẽ được rút gọn hơn, quá trình xét duyệt Visa cũng sẽ được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, các trường này sẽ có mức học phí và chi phí sinh hoạt rất cao do hầu hết đều ở các thành phố lớn hoặc ở vị trí trung tâm.

 • Điều kiện trường tuyển sinh đầu vào yêu cầu rất khắt khe và hầu như không nhận học sinh miền trung 
 • Phải nộp cọc chống trốn hoặc ký vi bằng khi xuất cảnh 

LƯU  Ý : Vì tỷ lệ du học sinh đi trường 1% bỏ trốn nhiều nên từ kỳ tháng 9/2020 chỉ còn 20% trường 1% ra được CODE. Số trường còn lại vẫn ra thư mời và VẪN PHẢI PHỎNG VẤN ĐSQ như trường chứng nhận Top 2

>>Tham khảo: Danh sách các trường thuộc trường Top 1% 

II. Trường chứng nhận Top 2 (77 trường). Có nên chọn trường chứng nhận không?

Trường chứng nhận Top 2 là trường có tỷ lệ học sinh trốn trên 1% nhưng dưới 10% 

Ưu điểm:

 • Điều kiện Yêu cầu tuyển sinh đầu vào thấp  (nhận cả học sinh miền trung )
 • Học phí ,KTX rẻ có nhiều trường ,nhiều vùng miền để học sinh lựa chọn 
 • Không phải đóng băng ngân hàng(10k Hàn Quốc )
 • Thời gian học trên lớp vừa phải (không bị áp lực học ,có nhiều thời gian để đi làm thêm )
 • Không phải đặt cọc chống trốn,ký vi bằng  khi xuất cảnh 

Nhược điểm:

 • Phải phỏng vấn ĐSQ 

Lời khuyên HQK: Học sinh nên mạnh dạn lựa chọn trường chứng nhận top 2 cho những kỳ từ năm 2021 (vì theo thông tin mới nhất từ sau tháng 2/2021 sẽ không còn trường visa thẳng nữa – áp dụng Phải PV 100% như ĐSQ TP Hồ Chí Minh )

du-hoc-han-quoc-dai-hoc-hannam

Đại học Hannam – Top 3 trường được Chứng nhận tại Daejeon

>>Xem ngay: Cập nhật mới nhất danh sách các trường được Chứng nhận từ T3/2020-T3/2021 

III. Các trường đại học ngoài trường Top 1%, Top 2 chứng nhận: 

(49 trường có tên trong danh sách + 30 trường không có tên )

Ưu điểm

 • Điều kiện tuyển sinh đầu vào trường thấp (tuổi cao, điểm thấp vẫn có thể đi được )

Nhược điểm:

 • Bắt buộc phải có số tiền thật là 10,000 usd gửi vào ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam (Và bị phong tỏa khi xuất cảnh) 
 • Bị đóng băng tài khoản sau khi xuất cảnh sang hàn Quốc sau 6 tháng gia hạn xong visa được rút 5,000 usd số còn lại sau 12 tháng mới được rút nốt
 • Thời gian gần đây do ngân hàng Shinhan bank đã làm khống số dư nên tất cả các học sinh mở sổ tại Ngân Hàng Shinhan đều bị đánh trượt Code hết
 • Các cục, phòng XNC Hàn Quốc từ kỳ tháng 12 này Check hồ sơ và cho người Nhân viên người Việt Nam gọi điện thoại về PV rất nhiều .

IV. Trường hạn chế Visa (53 trường)

Tuyệt đối các bạn không nộp hồ sơ vào nhé!

>> Xem ngay danh sách 53 các trường hạn chế Visa mới nhất 2020 tại đây

Đi du học Hàn Quốc kỳ tháng 3/2021 : Nên chọn Top trường nào? Nên lưu ý những gì?

Từ trước đến giờ chúng ta vẫn luôn chú trọng đến các trường đại học thuộc Top 1%, tuy nhiên tại các trường này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định như: Số lượng du học sinh rất đông và gần như đã không còn nhiều chỉ tiêu trống, học phí và mức sinh hoạt đắt đỏ, hơn nữa không có nhiều sự lựa chọn để các bạn học sinh tham khảo.

Trong khi đó, đáp ứng với những tiêu chí khắt khe hơn, các trường được Chứng nhận luôn đảm bảo số lượng học sinh đào tạo vừa phải, chất lượng giảng dạy và học tập luôn tốt. Thêm vào đó, các bạn sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn về các trường học và ngành học phù hợp, mức học phí, chi phí sinh hoạt đều rẻ hơn.

Top 5 trường Chứng nhận Top 2 tốt hiện nay có thể kể đến như :

1. Đại học Hannam (thành phố Daejeon)

dai-hoc-hannam

Trải qua hơn 60 năm hoạt động, Đại học Hannam đã trở thành một trong những trường tư thục nổi tiếng tại Hàn Quốc và Châu Á với 7 viện đào tạo sau đại học và 10 trường đại học trực thuộc, 4 phòng và 58 khoa, 10 tổ chức phụ trợ giáo dục, 32 viện nghiên cứu,…Đại học Hannam đã trở thành Top 3 Trường Chứng nhận tốt nhất tại Daejeon. 

Các điểm mạnh của trường đại học Hannam có thể kể đến như:

 • Học phí và KTX thấp, có nhiều chính sách học bổng 
 • Trường có nhiều chuyên ngành để học sinh lựa chọn 
 • Trường tọa lạc ngay TP Daejeon (xung quanh có rất nhiều nhà hàng, quán ăn, siêu thị…. để học sinh có thể đi làm thêm) 
 • Trường có 4 nhân viên quản sinh người Việt Nam (có thể hộ trợ học sinh trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường)

>>Xem thêm: Chi tiết học phí, chi phí Ktx, học bổng, ngành học trường Đại học Hannam – Top 3 trường chứng nhận tốt nhất Deajeon

2. Đại học Inje (Top 3 đại học tốt nhất khu vực Busan – ulsan – Gyeongnam) 

di-du-hoc-han-quoc

Đại học Inje – Top 3 đại học tốt nhất khu vực Busan – Ulsan – Gyeongnam

Được thành lập từ năm 1932 tiền thân là bệnh viện Paik – một tổ chức đại diện của bệnh viện Hàn Quốc, trường Đại học Inje – Inje University là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu Hàn Quốc. Bên cạnh trau dồi chuyên môn, các sinh viên học tại ngôi trường này sẽ được trang bị cả những kỹ năng mềm, khuyến khích sự sáng tạo với đầy đủ cơ sở vật chất hỗ trợ. 

Ngoài ra, Đại học Inje có 5 bệnh viện Inje University Paik Hospital trên khắp cả nước, vì vậy, sinh viên của trường sẽ được giảm chi phí y tế tại những bệnh viện này.

>>Xem thêm: Chi tiết ngành học, chi phí, học bổng của trường đại học Inje

3. Đại học Gachon (tại thành phố Seongnam cách thủ đô Seoul 20 phút đi xe)

gachon-university

Đại học Gachon – Ngôi trường hàng đầu Gyeonggi-do

Đại học Gachon thuộc Top 20 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc và xếp thứ 852 thế giới (kết quả bầu chọn của Center for World Universities Rankings 2018-2019). Đặc biệt, Đại học Gachon toạ lạc tại thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi. Đây là thành phố lớn thứ 2 tỉnh Gyeonggi, lớn thứ 10 Hàn Quốc. Với hệ thống tàu điện ngầm 4 line chính, việc di chuyển trong tỉnh Gyeonggi là vô cùng thuận tiện. Đặc biệt hệ thống thư viện vô cùng phong phú với 9 thư viện lớn, việc học tập và nghiên cứu của sinh viên trở nên dễ dàng hơn. Thành phố cũng có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Trung tâm nghệ thuật Seongnam, Công viên Bundang Central…Gachon có nhiều chuyên ngành học đang Hot như ngôn ngữ & văn học  Hàn Quốc, truyền thông & du lịch, Quản trị kinh doanh,…

>>Xem thêm: Chi tiết ngành học, chi phí, học bổng của trường đại học Gachon

4. Đại học Bách Khoa Hàn Quốc:

dai-hoc-bach-khoa-han-quoc

Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc – Cái nôi của những kỹ sư hàng đầu Hàn Quốc

Trường Đại học Bách Khoa Hàn Quốc là cái nôi của những kỹ sư tài năng hàng đầu xứ sở Kim Chi, đây là ngôi trường dẫn đầu về chất lượng cũng như việc đầu tư giáo dục, luôn hướng tới một chương trình đào tạo tốt nhất nhằm phát triển tối đa khả năng các kỹ năng của sinh viên, bao gồm cả kỹ năng giao tiếp. Nằm ngay tại trung tâm công nghiệp lớn nhất Hàn Quốc vì vậy cả quá trình học tập và xin việc sau này với các bạn sinh viên đều rất thuận lợi.

5. Cao đẳng Jeonju Kijeon

di-du-hoc-han-quoc-hqkCao đẳng Jeonju Kijeon – Top các trường cao đẳng tốt nhất tại Hàn Quốc

Cao đẳng Jeonju Kijeon là một trong những trường cao đẳng tốt nhất tại Hàn Quốc, thuộc trường đại học Jeonju Kijeon tại tỉnh Jeollabuk (Được mệnh danh là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị phía Tây Nam Hàn Quốc), được thành lập từ năm 1974, với ngành nghề đa dạng cùng chất lượng giảng dạy vô cùng tốt, đẩy mạnh các giờ học thực tế, vì vậy các sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có thể kỹ năng thực hành vô cùng tốt. Một trong những ngành nổi tiếng nhất của trường chính là ngành khách sạn và nấu ăn. 

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du học Hàn Quốc vừa học vừa làm T3/2021. Chi tiết chương trình, học bổng, chi phí cao đẳng Jeonju Kijeon

Trung tâm HQK vinh dự được hợp tác với các trường tốt nhất tại Hàn Quốc đặc biệt là Top 5 các trường Chứng nhận ở trên, đồng thời đã hoàn thành giấc mơ du học của hàng nghìn bạn trẻ trên khắp cả nước đến với xứ sở Kim Chi, vì vậy lời khuyên chân thành dành cho các bạn sinh viên là nên trau dồi khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn từ Việt Nam, như vậy thì tỷ lệ đậu vào các trường được Chứng nhận vô cùng cao. Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ vô cùng nhanh chóng, tỉ lệ đạt Visa 100%, thời gian xuất cảnh chỉ từ 3-5 tháng, chắc chắn sẽ giúp bạn chạm tới giấc mơ du học Hàn Quốc – một trong những nền giáo dục tốt nhất hiện nay, dù bạn đã từng trượt Code, trượt Phỏng vấn Đại Sứ Quán từ các trung tâm khác.

Nếu bạn có những thắc mắc về quá trình du học Hàn Quốc, đừng ngần ngại hãy liên hệ với HQK theo thông tin dưới đây hoặc nhấn vào biểu tượng điện thoại trên màn hình để được hỗ trợ giải đáp chi tiết!

—————-

TRUNG TÂM TUYỂN SINH DU HỌC & ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ HQK

Hotline tư vấn: 0967.66 33 88

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 31 Bùi Huy Bích ,Hoàng liệt ,Hoàng Mai ,Hà Nội

Liên hệ: 0967 66 33 88

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG

Số 310 Nguyễn Lương Bằng ,TP Hải Dương (TTGDTX Ngoại Ngữ – Tin Học Tỉnh Hải Dương)

Liên hệ: 0967 66 33 88

VĂN PHÒNG HƯNG YÊN

Ngã 4 Cầu Treo, Huyện Yên Mỹ, Tỉnh Hưng Yên

Liên hệ: 0963 793 788

VĂN PHÒNG PHÚ THỌ

Địa chỉ: Số 1 Phố Phú Bình, Phong Châu, Thị xã Phú Thọ ,Tỉnh Phú Thọ

Liên hệ: 0982 589 389

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀN QUỐC

Incheon – Korea

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967663388